તમારું iECHO એકાઉન્ટ ડિલીટ કરો

તમારું iECHO એકાઉન્ટ કેવી રીતે ડિલીટ કરવું અને સંચારના વૈકલ્પિક વિકલ્પોનું સંચાલન કેવી રીતે કરવું તે જાણો.

જો તમે તમારું iECHO એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવા માંગતા હો, તો આ પગલાં અનુસરો:

  1. હોમપેજ પર તમારા નામ હેઠળના ડ્રોપ-ડાઉન મેનૂમાંથી એડિટ પ્રોફાઇલ પસંદ કરો.
  2. સેટિંગ્સ પસંદ કરો અને એકાઉન્ટ ડિલીટ કરો પર ક્લિક કરો.
  3. તમે તમારું એકાઉન્ટ શા માટે ડિલીટ કરવા માંગો છો તે દર્શાવો અને તમારી તમામ વ્યક્તિગત તેમજ ECHO પ્રોગ્રામ-સંબંધિત ડેટા કાયમ માટે ડિલીટ થઈ જશે તેનો સ્વીકાર કરવા માટે ચેકબોક્સ પસંદ કરો.

જો તમે તમારું એકાઉન્ટ એટલા માટે ડિલીટ કરી રહ્યા છો કારણ કે તમને ખૂબ જ વધારે ઈમેલ્સ મળે છે, તો iECHO પર તમારી પ્રગતિ અને ડેટા ગુમાવ્યા વિના આનાથી વધુ સારો વિકલ્પ આ રહેશે:

  • પ્રમોશનલ ઈમેલ્સમાંથી અનસબ્સ્ક્રાઇબ કરવું: પ્રમોશનલ ઈમેલ્સ પ્લેટફોર્મનું માર્કેટિંગ કરવા અને બ્રાન્ડ જાગરૂકતા વધારવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યા છે. iECHO વપરાશકર્તાઓને મોકલવામાં આવતા સંદેશાવ્યવહાર પ્રત્યે ખૂબ કાળજી રાખે છે, જેથી ઈમેલ્સ સુસંગત રહે અને વધુ પડતા ન હોય. પ્રમોશનલ ઈમેલ્સના ઉદાહરણોમાં શામેલ છે:
    ફીચર અપડેટ ઈમેલ્સ: વપરાશકર્તાઓને પ્લેટફોર્મ પરના નવા ફીચર્સ વિશે જાણ કરવી.
    iECHO રેપ: વિતેલા વર્ષમાં iECHO દ્વારા ECHO સાથે વપરાશકર્તાના જોડાણ વિશે વ્યક્તિગત માહિતી પ્રદાન કરવી.
    ચર્ચા સાપ્તાહિક ડાઇજેસ્ટ: તમે જેનો ભાગ છો તેવા વિવિધ પ્રોગ્રામ્સના ચર્ચા ફોરમમાં થતી તમામ પ્રવૃત્તિઓનો સારાંશ.
  • પ્રોગ્રામ છોડવો: iECHO પરના કોઈ પ્રોગ્રામમાંથી બહાર નીકળવાનો અર્થ એ છે કે તમે હવે તે ચોક્કસ પ્રોગ્રામનો ભાગ રહેશો નહીં અને તેને લગતા નોટિફિકેશન્સ મેળવવાનું બંધ કરી દેશો.
    જ્યારે તમે કાઢી નાખવાના કારણ તરીકે 'મને ખૂબ વધારે ઈમેઈલ મળી રહ્યા છે' પસંદ કરો છો ત્યારે આ સંવાદ બોક્સ દેખાય છે
    જ્યારે તમે કાઢી નાખવાના કારણ તરીકે 'મને ખૂબ વધારે ઈમેઈલ મળી રહ્યા છે' પસંદ કરો છો ત્યારે આ સંવાદ બોક્સ દેખાય છે

    જો તમે હજી પણ ડિલીટ કરવાની પ્રક્રિયા આગળ ધપાવવા માંગતા હો, તો ડિલીટ કરવાનું ચાલુ રાખો પસંદ કરો.

  1. એકાઉન્ટ ડિલીટ કરો પસંદ કરો.
  2. ડિલીટ કરવાની પુષ્ટિ કરવા માટે iECHO તમારા ઈમેલ સરનામા અથવા ફોન નંબર પર (તમારી નોંધણી પદ્ધતિના આધારે) વન-ટાઇમ પાસવર્ડ મોકલશે. OTP દાખલ કરો.

તમારું એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવાથી તમારો તમામ વ્યક્તિગત ડેટા અને ECHO પ્રોગ્રામ માહિતી કાયમ માટે ભૂંસાઈ જશે. આ ક્રિયા અપરિવર્તનીય છે. ડિલીટ કરવાની પ્રક્રિયા આગળ ધપાવતા પહેલાં કૃપા કરીને CSV રિપોર્ટ્સ, પ્રમાણપત્રો, અને અન્ય મહત્વપૂર્ણ દસ્તાવેજો સહિત તમારા તમામ ડેટાનો બેકઅપ લેવાનું સુનિશ્ચિત કરો.